Xu hướng kết hợp Năng lượng mặt trời và Heat pump

Các tấm thu năng mặt trời được lắp đặt trên một mái nhà hướng về phía bắc, nơi chúng có thể nhận được ít nhất 6 đến 10 giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày.

Tiếp theo, các tấm được liên kết với hệ thống máy bơm tuần hoàn với bồn chứa để cho phép lưu thông nước đến các bộ thu năng lượng mặt trời. Từ đây, năng lượng nhiệt được hấp thụ trực tiếp từ nước chảy qua các tấm thu năng lượng mặt trời và được truyền trở lại bồn chứa nước nóng.

Nhiệt độ nước nói chung vẫn được điều chỉnh bởi bộ điều chỉnh nhiệt nội tuyến được kết nối với hệ thống Heat Pump như bình thường.


Trong khi sử dụng hệ thống làm nước nóng công nghệ Heat Pump bỏ 1 kW sẽ thu được 4kW nhiệt tiêu chuẩn, một bồn nước nóng 200 - 300 Lít sẽ tiêu thụ trung bình 1 – 2 kW  một giờ trong khi đang trong quá trình làm nóng.Khi chuyển đổi sang làm nước nóng bằng năng lượng mặt trời, cùng một thể tích thiết bị Heat Pump sẽ chỉ sử dụng khoảng 500W  cho bơm tuần hoàn trong khi làm nóng, giúp bạn tiết kiệm khoảng 500W – 1500W mỗi giờ

Van điều khiển lưu lượng nước được trang bị cho phép người dùng bỏ qua các tấm thu mặt trời vào ban đêm hoặc vào những ngày mưa khi không có ánh sáng mặt trời để làm nóng bể sục. Vào những thời điểm như vậy, hệ thống làm nước nóng Heat Pump tiêu chuẩn vẫn có thể được bật khi sao lưu hoặc nếu cần tăng nhiệt độ.

Do đó, khoản đầu tư lắp đặt ban đầu cho các tấm thu năng lượng mặt trời dễ dàng được thu lại được nhờ khoản năng lượng tiết kiệm hàng tháng trong hóa đơn điện.

Làm nóng bồn nước nóng với các tấm thu mặt trời cũng là phương pháp thân thiện với môi trường nhất.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng hệ thống nước nóng trung tâm công nghiệp kết hợp năng lượng mặt trời và heat pump, mời tham khảo tại Wedsite: baoduongbomnhiet.com hoặc liên hệ theo Hotline: 0979 919 263 để nhận được sự trợ giúp từ chúng tôi